Đặc điểm sinh sản và sinh trưởng của cá bống tượng

Hiện nay , ngành nông nghiệp Việt Nam đang tiến bộ rất nhanh để theo kịp thế giới về chất lượng và năng suất. Để hướng dẫn bà con chăn nuôi đúng kỹ thuật mới nhất và hiệu quả nhất. Website kythuatnuoitrong.vn hướng dẫn bà con "Đặc điểm sinh sản và sinh trưởng của cá bống tượng"

Mùa sinh sản của cá bống tượng kéo dài từ tháng 3 đến tháng 11.

-    Cá bống tượng có buồng trứng nhỏ so với tổng trọng lượng cơ thể, hạt trứng nhỏ, sức sinh sản cao từ 76 - 220 trứng/g trọng lượng. Cá nuôi từ 9 - 12 tháng thì thành thục. Cá đẻ trứng dính liền, con cái đẻ trứng 3-4 lần trong một năm.

-    Mùa sinh sản của cá bống tượng kéo dài từ tháng 3 đến tháng 11.

-    So với các loài cá khác, cá bống tượng có tốc độ tăng trưởng chậm ở giai đoạn trọng lượng dưới 100g, cá từ 100g trở lên thì tăng trưởng khá hơn.

-    Ở giai đoạn từ cá bột đến cá hương, cá phải mất thời gian 2-3 tháng mới đạt chiều dài 3 - 4cm. ở giai đoạn cá hương, cần nuôi thêm 4-5 tháng mới đạt kích cỡ cá giống 100g/con. Để có cá giống 100g, từ lúc đẻ phải mất thời gian nuôi 7 -9 tháng. Trong tự nhiên, những con còn sống sót sau khi nở phải cần khoảng 1 năm để có thể đạt cỡ từ 100 - 300g/con. Để có cá thương phẩm 400g trở lên, cá giống có trọng lượng 100g, phải nuôi ở ao từ 5 - 8 tháng, nếu nuôi bè thì thời gian nuôi 5-6 tháng.
 

Trên đây là “ Đặc điểm sinh sản và sinh trưởng của cá bống tượng“  để biết được  các kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt khác mọi người có thể truy cập các bài viết liên quuan dưới đây .
Mọi thắc mắc các bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc gửi email kythuatnuoitrong.vn@gmail.com

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi