Cây dẻ ngựa

Aesculus hippocastanum

Cây dẻ ngựa có xuất xứ ở Đông Âu và vùng núi Caucasus, có lá kép, đối mặt, cuống dài, ở rìa lá có răng cưa và nhọn ở đầu chót.

Với loại cây này nên để bên ngoài nhà, dưới ánh nắng mặt trời. Tưới cây với lượng nước vừa phải.

Thay chậu: Cách 2 - 3 năm vào đầu mùa xuân hay mùa thu, với 80% đất, nhiều chất mùn, và 20% cát to.

Xén tỉa và giằng dây: Việc giậm bớt hay loại bỏ rễ cái phải trùng hợp với việc thay chậu và nếu như các rễ phụ khỏe mạnh. Hạn chế việc xén tỉa các cành đến mức tối thiểu, và nên ghi nhớ rằng cây dẻ gai không dễ gì hình thành mô sẹo. Tạo hình dáng cây chủ yếu bằng cách tỉa các chồi non, loại bỏ các chồi non ở đầu chót trong thời kỳ ngủ đông. Kích thích sự phát triển của lá mới, loại bỏ những lá to hơn, ,cắt giảm còn một phần ba chiều dài của cuống. Thực hiện công việc giằng dây từ mùa xuân cho đến mùa hè.

Bón phân: Cách 15 - 20 ngày lúc mới bắt đầu và trong thời gian tăng trưởng, tạm ngưng khoảng một tháng vào giữa mùa hè.

Lưu ý: Đây là một trong số vài loại cây cần được trồng từ hạt giống, vừa để khuyến khích sự phát triển mạnh - nó sẽ sinh sản ra một mẫu cây tốt trong vòng vài năm - Và cũng để tránh những vết sẹo xấu xí. Gieo hạt vào mùa thu trong một chậu cạn với 50% đất và 50% cát. cấy ghép vào năm kế tiếp, thu ngắn đầu chót và giảm bớt rễ cái. Tiến hành thao tác như đã mô tả ở phần trên trong suốt thời gian gieo trổng.

 

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi