CÀY BÁCH TRỌC (CÂY BỤT MỌC) TAXODIUM | Họ cây bách trọc

Hiện nay , ngành nông nghiệp Việt Nam đang tiến bộ rất nhanh để theo kịp thế giới về chất lượng và năng suất. Để hướng dẫn bà con trồng trọt, chăn nuôi đúng kỹ thuật mới nhất và hiệu quả nhất. Website kythuatnuoitrong.vn cung cấp thông tin cho bà con "CÀY BÁCH TRỌC (CÂY BỤT MỌC) TAXODIUM"

Giống này chỉ gồm ba loài, có vùng phát triển chạy dài từ miền nam Hoa Kỳ đến tận Mê Hi Cô. Hai loài Bắc Mỹ (T. distichrum và T. ascendens) thuộc dạng rụng lí phát triển trưởng thành ở cá vùng đầm lầy, đôi khi chìm dưới nước. Khi trưởng thành, loài bách trọ T. distichum phát triển rễ lồi quan gốc thân. Những rễ lồi này được cho là cung cấp dưõng khí cho cây mọc trong đất ngập nước. Loài cây thường xanh T. mucrotaum là các biểu tượng quốc gia của nước Mê Hi Cô. Ở gần Santa Maria de Tule c một mẫu cây thọ trên 2.00 năm, với thân cây có đường tròn gần 35m có lẽ là một kỷ lục thế giới.

Loài bách trọc là dạng cây có hoa đực và hoa cái mọc cùng thân, có lá hẹp, mềm và dẹp xế thành hai dãy. Những hoa đực ké thánh các chùm đong đưa ở nhánh và những hoa cái tròn hình nón vỡ ra khi chín làm nhả ra các hạt.

 

Cây bách trọc bonsai Tamarix

Là loài cây có tính thích nghi khác thường và sức tăng trưởng mạnh, chúng có thể thích nghi như loại cây trồng trong chậu. Trong các bộ sưu tập ở Hoa Kỳ vẫn còn nhiều mẫu cây đẹp, song trong các bộ sưu tập của phương Đông thì lại không có.

 

Trên đây là “ CÀY BÁCH TRỌC (CÂY BỤT MỌC) TAXODIUM “  để biết được các kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt khác mọi người có thể truy cập các bài viết liên quan dưới đây. Mọi thắc mắc các bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc gửi email kythuatnuoitrong.vn@gmail.com

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi