9 tấn vải thiều đã được xuất khẩu sang Mỹ và Australia

Hiện nay , ngành nông nghiệp Việt Nam đang tiến bộ rất nhanh để theo kịp thế giới về chất lượng và năng suất. Để hướng dẫn bà con trồng trọt, chăn nuôi đúng kỹ thuật mới nhất và hiệu quả nhất. Website kythuatnuoitrong.vn cung cấp thông tin cho bà con "9 tấn vải thiều đã được xuất khẩu sang Mỹ và Australia "

"5 tấn vải thiều đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ và 4 tấn đi Australia" - Ông Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết.

Ngoài ra, một số thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… cũng đang được xúc tiến, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp thu mua và xuất khẩu đạt khối lượng lớn là Công ty TNHH xuất nhập khẩu Trái cây Chánh Thu, Công ty TNHH Phong Sơn Tiệm… Giá thu mua vải thiều đã qua sơ chế, cắt cuống, đạt chất lượng cao nhất để xuất khẩu sang các thị trường này trung bình đạt 85.000 đồng/kg.

Được biết, vụ vải thiều năm nay, nhiều hộ đã áp dụng sản xuất hữu cơ, quy trình VietGAP, GlobalGAP, ít sử dụng phân hóa học nên chất lượng có sự khác biệt rõ rệt.

Bộ Nông nghiệp Mỹ đã cấp 18 mã vùng cho 394 hộ sản xuất vải thiều tại 7 xã của huyện Lục Ngạn với tổng diện tích 217,89 ha. Sản phẩm từ những khu vực này đã đủ điều kiện để tiến vào những thị trường "khó tính" bậc nhất thế giới.

Trên đây là “9 tấn vải thiều đã được xuất khẩu sang Mỹ và Australia “  để biết được  các kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt khác mọi người có thể truy cập các bài viết liên quan dưới đây .
Mọi thắc mắc các bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc gửi email kythuatnuoitrong.vn@gmail.com

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi